3 điểm nhấn ấn tượng nhất trong trận đấu giữa Bỉ-Brazil

Bỉ đã hạ gục Brazil một cách hoàn toàn xứng đáng trong trận đấu tứ kết đêm qua. Hãy cùng nhìn lại 3 điểm nhấn ấn tượng nhất trận.

Tite không chịu thay đổi

Trong 5 trận đấu vừa qua, HLV Tite của Brazil chỉ áp dụng một bộ khung duy nhất ở tất cả các trận. Ngoại trừ trường hợp bất khả kháng do chấn thương, 11 cầu thủ đã khởi động trong ngày ra quân đã trở thành đội hình duy nhất của Tite bất kể sức khỏe, phong độ của họ ra sao. Đây là một chiến thuật vô cùng bảo thủ, sai lầm và ông đã phải trả giá cho điều đó.

3-diem-nhan-an-tuong-nhat-trong-tran-dau-giua-bi-brazil-1

So với những đối thủ trước, Bỉ được đánh giá xứng tầm với Brazil. Thế nhưng, Tite vẫn quá tự tin vào quyết định của mình, thậm chí ông còn không ngại tuyên bố đội hình chính trước trận đấu.

Ngã mũ trước Roberto Martinez

Nếu nhìn qua Roberto Martinez, có lẽ Tite sẽ cảm thấy xấu hổ. Ngoại trừ trận đấu với Anh chỉ mang tính thử nghiệm, Martinez cũng chỉ lựa chọn một đội hình duy nhất như Tite, ông giữ nguyên sơ đồ ở 3 trận đấu với Panama, Tunisia và Nhật Bản. Tuy nhiên, khi có trận đấu quyết định với Brazil, Martinez đã kịp thay đổi để tạo ra một đội hình tuyệt vời và đem về chiến thắng đêm qua.

Ông cho Marouane Fellaini đá cặp với Witsel ở trung tâm nhằm gia tăng sức mạnh cho tuyến giữa, đồng thời thay thế Yannick Carrasco bằng Nacer Chadli bên cánh trái. Nhờ vậy, khâu phòng ngự của tuyển Bỉ đã trở nên chắc chắn hơn so với trận đấu với Nhật Bản.

De Bruyne – yếu tố góp phần mang đến chiến thắng

3-diem-nhan-an-tuong-nhat-trong-tran-dau-giua-bi-brazil-2

Ngoài việc nâng cao sức mạnh cho hàng phòng ngự, HLV của Bỉ đã tạo nên sự khác biệt ở tuyến trên khi đưa Kevin De Bruyne lên đá ở trung tâm, để anh thỏa sức tung hoành.

Với tốc độ và kỹ năng tốt, De Bruyne đã khiến ông thầy của mình tự hào. Những lần anh đi bóng, hàng phòng ngự của Brazil đều rơi vào hoàn cảnh báo động. Chính Bruyne đã làm cho nước cờ của Martinez vận hành nhuần nhuyễn hơn.

Xem thêm:

Meunier vs Neymar: Cuộc chiến của riêng PSG

HLV Oscar Tabarez trở thành huyền thoại cùng chiếc nạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: