3 điểm nhấn nổi bật trong trận tứ kết kết giữa Anh và Thụy Điển

Cách đây không lâu Gareth Southgate đã cất công đến tận Mỹ để học hỏi kinh nghiệm và điều này đã mang đến thành công cho đội bóng của ông trong trận tứ kết.

  1. Southgate truyền đạt cách di chuyển như cầu thủ bóng rổ

Vài ngày trước, HLV Gareth Southgate đã cất công bay qua Mỹ chỉ để tận mắt xem một trận bóng rổ. Nhiều nguồn tin cho rằng, nhà cầm quân lão làng vượt nghìn cây số nhằm học cách bố trí tấn công ở các pha bóng cố định.

3-diem-nhan-noi-bat-trong-tran-tu-ket-ket-giua-anh-va-thuy-dien-1

Theo đó, khi đối diện với những pha phạt góc, các cầu thủ của ĐT Anh sẽ xếp thành một hàng dọc rồi phân chia ra theo các hướng và bóng sẽ được chuyền tới cầu thủ ít bị kiểm soát nhất. Và thực tế bài học này đã phát huy hiệu quả trong cả trận gặp Panama lẫn Thụy Điển.

  1. Tuyển Anh ít có đối thủ trong các pha bóng cố định

Theo kết quả thống kê từ trang Opta, gần 80% bàn thắng của ĐT Anh tại kỳ World Cup 2018 đều bắt nguồn từ những pha bóng cố định.

Cụ thể, 8 trên 11 bàn thắng của đoàn quân Tam sư đều có điểm xuất phát là các tình huống bóng chết.

  1. Dele Alli đi vào lịch sử

Trước khi diễn ra trận tứ kết, Alli không thật sự nổi bật trong hàng ngũ của ĐT Anh. Anh chỉ làm tròn nhiệm vụ và chưa ghi được bàn nào. Thế nhưng, vào đêm qua, sự nghiệp của Alli đã bước sang trang mới.

3-diem-nhan-noi-bat-trong-tran-tu-ket-ket-giua-anh-va-thuy-dien-2

Pha đánh đầu làm rung chuyển khung thành ĐT Thụy Điển của Alli đã đưa anh trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 kể từ năm 1998 ghi được bàn thắng trong một kỳ World Cup.

Xem thêm:

3 lý do làm nên chiến thắng của Pháp

3 điểm nhấn ấn tượng nhất trong trận đấu giữa Bỉ-Brazil

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: