3 điểm yếu của Nhật Bản Việt Nam có thể khai thác

ĐT Nhật Bản luôn được xem là một đội bóng có đẳng cấp và trình độ vượt bậc so với Việt Nam. Tuy nhiên, họ vẫn tồn tại những điểm yếu mà chúng ta có thể khai thác.

  1. Bẫy việt vị

Một trong những điểm mạnh của hậu vệ Nhật Bản là khả năng đọc tình huống rất tốt và vô cùng tinh quái. Nhiều tình huống, họ chủ động dâng cao thay vì đeo bám theo các cầu thủ đối phương nhằm bẫy đối thủ phải việt vị. Tuy nhiên, không phải mọi tình huống cái bẫy mà Nhật Bản đặt ra cũng có hiệu quả. Có ít nhất 2 lần, bẫy việt vị của đội bóng xứ phù Tang đã không phát huy hiệu quả như mong đợi.

3-diem-yeu-cua-nhat-ban-viet-nam-co-the-khai-thac-1

  1. Tốc độ và tranh chấp

2 trong 3 bàn thua ở giải đấu này của Nhật Bản đều bắt nguồn từ các pha chọc khe của đối phương. Việc hàng phòng ngự dâng cao khiến cho các hậu vệ của đội bóng này phải lâm vào hoàn cảnh để đối phương thoát xuống sẽ vô cùng vất vả. Hiện tại, các trung vệ của Nhật Bản đều từ 28-30 tuổi. Vì vậy, khi đối mặt với những cầu thủ có tốc độ và sức bền, họ không thể đua tốc độ và gặp bất lợi khi tranh chấp.

Đây là một trong những lợi thế cho Việt Nam để khai thác. Chúng ta có nhiều cầu thủ chạy nước rút rất tốt như Văn Toàn, Văn Đức và Văn Hậu.

3-diem-yeu-cua-nhat-ban-viet-nam-co-the-khai-thac-2

  1. Sút xa

Nhật Bản đã nhận một bàn thua từ tình huống sút xa do cầu thủ phía Turkmenistan thực hiện. Trong những tình huống hàng thủ của xứ Samurai chơi thấp thì Việt Nam có thể thử vận may qua các cú sút từ xa. Ở trận gặp Jordan, Việt Nam cũng đã dùng tới những pha sút xa và mang lại hiệu quả khá tốt.

Xem thêm:

MU chi đậm 100 triệu bảng cho sao của Barca

Eden Hazard tiếp tục khẳng định ước mơ đến Real

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: