Barca lập kỷ lục đáng nhớ, Liverpool ghi dấu ấn đáng quên

Trận bán kết lượt đi giữa Barca và Liverpool đã kết thúc với những cột mốc ý nghĩa của cả 2 đội.

Barca và Liverpool tạo những cột mốc khó quên

Liverpool đã chịu thất bại 0-3 trước một Barca đang có trong tay siêu nhân Lionel Messi. Kết quả này không những thu hẹp khả năng đi tiếp của họ mà còn để lại các cột mốc đáng quên. Đây là trận dấu thứ 2 The Kop để thua tới 3 bàn ở sân chơi Champions League. Trận thua đầu tiên là trước Real Madrid cũng với tỷ số 0-3 vào tháng 10/2014.

barca-lap-ky-luc-dang-nho-liverpool-ghi-dau-an-dang-quen-1

Liverpool đã thua 6 trận lượt đi bán kết ở cúp châu Âu trong lịch sử. Trong đó có 3 trận Champions League gồm mùa giải này, mùa 2006/07 và mùa 2007/08. Mùa này, The Kop đã thua tới 4 trận tại Champions League mùa này, nhiều hơn so với tổng số trận thua tại những đấu trường khác.

Ngược lại, Barca lại lập nên những kỷ lục đáng nhớ. Cụ thể, kỷ lục bất bại của họ trên sân nhà tại Champions League đã tăng lên thành 32 (thắng 29, hòa 3). Trận đấu đêm qua là chiến thắng đầu tiên trên sân nhà trước Liverpool.

Cá nhân Lionel Messi cũng đã có bàn thắng thứ 600 ở tất cả các mặt trận. Điều đặc biệt là bàn thắng đầu tiên của anh ghi cho Barca diễn ra vào ngày 1/5/2005 ở trận đối đầu với Albacete.

barca-lap-ky-luc-dang-nho-liverpool-ghi-dau-an-dang-quen-2

Luis Suarez cũng đã tìm được bàn thắng đầu tiên tại đấu trường Champions League ở mùa này. Bàn thắng của Suarez cũng là bàn thắng thứ 500 của Barca tại Champions League sau 247 trận. Ngoài Barca, chỉ có Real Madrid đạt đến cột mốc này (giờ đã có 551 bàn).

Xem thêm:

Ronaldo cứu nguy cho Juventus trong trận gặp Inter

Quang Hải lập công giúp Hà Nội thắng đội Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: