Bóng đá nữ Việt Nam và ước mơ Word Cup 2019

Trong thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những cú nhảy ngoạn mục với nhiều thành tích đáng kể, vươn ra tầm châu lục và thế giới.

Đầu tiên phải kể đến đội futsal Việt nam đã dành vé tham dự giải FIFA futsal Word Cup 2016. Thời gian gần đây nhất tuyển U23 Việt Nam đã kiên cường dành chức Á quân tại giải U23 châu Á. Những thành tích nổi bật này đã khiến cho người hâm mộ nước nhà phấn khởi, nức lòng.

Trong tháng 4 này, người hâm mộ lại đang chờ đợi một cú vượt ngoạn mục của độ bóng nữ Việt Nam, niềm hy vọng được góp mặt tại Word Cup 2019 của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung ngày càng cháy bỏng.

bong-da-nu-viet-nam-va-uoc-mo-word-cup-2019. 1

Bóng đá nữ Việt Nam và ước mơ chạm tới Word Cup 2019

Bắt đầu từ ngày 6/4 đội tuyển nữ nước ta đã tham dự giải Asian cup diễn ra ở Jordan. Việt Nam nằm trong bảng B cùng các đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Giải có 8 đội tham dự và Việt Nam chỉ cần đạt được top 3 là có thể dành được tấm vé vào tham dự Word Cup trong năm tới.

Trước khi tham dự Asian Cup, thầy trò Mai Đức Chung đã trả lời trước FIFA và báo giới rằng: “ Tôi hy vọng đội nhà sẽ giành được vé dự Word Cup. Đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ chiến đấu với hơn 100% tinh thần để tiến xa nhất có thể”.

Như vậy mục tiêu mà đội tuyển nữ Việt Nam đặt ra quá rõ ràng. Mặc dù phải chiến đấu với những đội mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia, việc giành được vị trí thứ 3 để có thể vào thẳng Word Cup khá khó khăn nhưng chúng ta có quyền hy vọng vào tuyển nữ Việt Nam.

Bốn năm trước tuyển nữ Việt Nam đã lỡi hẹn với Word Cup 2014, hy vọng với sức trẻ và chiến thuật mới, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ làm nên lịch sử.

Xem thêm:

David de Gea xuất sắc, fan lục tìm “Quỷ đầu đàn”

Sao trẻ của AS Roma khiến MU, MC nhận trái đắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: