Brazil mạnh tay trao thưởng 1 triệu USD nếu đội nhà vô địch World Cup

Rất nhiều ngôi sao bóng đá khi tham dự giải đấu World Cup không chỉ vì thành tích của toàn quốc gia mà còn vì tiền. Mức tiền thưởng của Fifa rất cao chưa kể, liên đoàn bóng đá nước nhà cũng sẵn sàng tặng cơn mưa tiền thưởng.

Mưa tiền thưởng nếu Brazil vô địch

Fifa là đơn vị luôn có mức thưởng rất hậu hĩnh cho các cầu thủ cũng như đội bóng nào vô địch World Cup. Đây cũng chính là động lực để nhiều cầu thủ cháy hết mình trên sân cỏ. Riêng các cầu thủ tuyển Brazil sẽ nhận được  1 triệu USD cho thành tích quán quân, các thành viên khác thì ít hơn.

brazil-manh-tay-trao-thuong-1-trieu-usd-neu-doi-nha-vo-dich-world-cup-1

Theo thông tin, tổng mức tiền thưởng năm nay của Fifa là 400 triệu USD, trong đó nhà vô địch là 38 triệu, ngôi vị á quân được 28 triệu. Đội xếp thứ 3 và 4 là 24 và 22 triệu USD. Tuy nhiên, có tên trong danh sách 32 đội tuyển World Cup các đội bóng đã được thưởng rồi. Cụ thể, có tên được thưởng 9,5 triệu đô, có mặt ở vòng 1/8, sẽ nhận thêm 4 triệu USD, vòng 16 đội sẽ được 16 triệu USD. Mức tiền này hơn năm 2014 là 42 triệu USD.

Năm nay, liên đoàn bóng đá Đức cũng đã tuyên bố sẽ trao thưởng 8 triệu euro nếu các cầu thủ bảo vệ thành công chức vô địch. Như vậy, mỗi cầu thủ sẽ bỏ túi khoảng 350 nghìn euro cho vị trí số 1 và 200 nghìn euro cho vị trí số 2. Tuyển Anh cũng sẽ nhận được 5 triệu bảng nếu vô địch. Các ngôi sao Tây Ban Nha sẽ nhận được 800 nghìn euro nếu vô địch World Cup 2018, cầu thủ Pháp nhận được 400 nghìn euro .

Xem thêm:

Điểm danh 5 hậu vệ đáng xem nhất World Cup 2018

Vì vấn đề muôn thuở này, ĐT Tây Ban Nha có thể sớm bị hất khỏi World Cup 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: