Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh giờ đã là chuyện riêng của Man City

Hiện tại, 2 tiền vệ của Man City là Raheem Sterling và Leroy Sane đang được đánh giá là 2 ứng cử viên số 1 của giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh

Mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay sắp sửa kết thúc. Đây là thời điểm rất nóng đối với nhữngcuộc đua danh hiệu cá nhân. Hạng mục Cầu thủ xuất sắc của năm hiện tại đang dành riêng cho 2 đối thủ Kevin De Bruyne và Mohamed Salah. Tương tự với danh hiệu cầu thủ trẻ của năm khi Raheem Sterling và Leroy Sane vẫn đang tiếp tục dẫn đầu cuộc đua.

cau-thu-tre-xuat-sac-nhat-ngoai-hang-anh-gio-da-la-chuyen-rieng-cua-man-city. 1

Cầu thủ trẻ của năm là giải thưởng dành để trao tặng cho cầu thủ dưới 23 tuổi thi đấu ấn tượng nhất mùa giải. Theo đó, xuyên suốt Ngoại hạng Anh 2017/18 không có nhiều gương mặt thực sự nổi bật.

Ngẫm kỹ thì chỉ có Sterling và Sane là 2 ứng cử viên xứng đáng nhất. Sterling hiện tại đã là cái tên quen thuộc tại Ngoại hạng Anh sau 6 mùa giải. Sterling sinh vào tháng 12/1994 nên vẫn đủ điều kiện để được đề cử giải thưởng Cầu thủ trẻ của năm.

Sterling đang có phong độ tốt nhất trong sự nghiệp.  Ngôi sao trẻ đã có 22 cơ hội ghi bàn tại Ngoại hạng Anh mùa này. Thực tế chỉ 4 cầu thủ nhận được nhiều cơ hội tương tự hơn Sterling. Đồng thời, anh cũng đã bỏ túi 16 bàn tại mùa giải Ngoại hạng Anh năm nay.

cau-thu-tre-xuat-sac-nhat-ngoai-hang-anh-gio-da-la-chuyen-rieng-cua-man-city. 2

1/4  số bàn thắng của Sterling là nhờ Sane kiến tạo. Tiền vệ người Đức là một trong những cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất của Man City với các pha lái bóng kỹ thuật. Tại Ngoại hạng Anh mùa này anh đã 12 lần kiến tạo, chỉ thấp hơn De Bruyne (15 kiến tạo).

Không giống như Sterling, cầu thủ được quyền di chuyển vào vòng cấm nhiều hơn, Sane chỉ đóng vai trò chạy cánh đơn thuần của Man City. Thế nhưng, Sane luôn mang lại nhiều tác đông tích cực chẳng kém Sterling. Chắc chắn cuộc đua đến danh hiệu Cầu thủ trẻ của năm giữa 2 ngôi sao trẻ của Man City sẽ rất đáng để theo dõi.

Xem thêm:

HLV Valverde nhận lỗi sau trận thảm hại của Barca

Liverpool “đánh sập” sân Etihad, Pep Guardiola lãnh thẻ đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: