Công nghệ VAR đến với Champions League

Đây chính là thông tin chính thức mà Chủ tịch UEFA mới đưa ra vòng loại trực tiếp của giải Champhions League sắp diễn ra.

cong-nghe-var-den-voi-champions-league-1

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở Champions League

Công nghệ VAR được sử dụng

Theo keonhacai, Công nghệ VAR là kĩ thuật mới trong bóng đá, cho phép trọng tài có thể kiểm soát tối đa những sai lầm nghiêm trọng, xử lí được các tình huống khó nhằn mà mắt thường khó có thể phân biệt được.

Công nghệ này đã được áp dụng tại World Cup 2018 và cho thấy hiệu quả tích cực trên đất Nga, là công cụ hỗ trợ trọng tài vô cùng đắc lực. Tại giải đấu lớn nhất hành tinh đã có tới 17 quyết định được thay đổi nhờ công nghệ này và độ chính xác của trọng tài được nâng lên đến 99.35%. khi công nghệ này được áp dụng các pha bóng nguy hiểm và khó phân xử nhất sẽ được quay lại để tìm kiếm quyết định đúng đắn.

cong-nghe-var-den-voi-champions-league-2

Công nghệ VAR từng được sử dụng ở World Cup nhằm hỗ trợ trọng tài

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Âu đã dự định sẽ áp dụng công nghệ VAR bắt đầu từ mùa giải tới. Tuy nhiên, một bước ngoặt mới khiến nhiều câu lạc bộ bất ngờ khi UEFA lại chính thức quyết định áp dụng VAR cho vòng đấu loại trực tiếp tại Champions League mùa này.

Ông Aleksander Caferin đã chia sẻ với báo giới về quyết định này: “ Chúng tôi dự định sử dụng VAR ở mùa giải tới, song đã có những thay đổi. UEFA đã quyết định sử dụng VAR sớm hơn dự kiến. Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ giảm thiểu những quyết định thiếu chính xác của các trọng tài”.

Xem thêm:

Sự lựa chọn nào cho Chicharito?

5 điểm nhấn đáng chú ý ở trận M.U 2-2 Southampton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: