Croatia bị nhận quả phạt penalty là sai lầm?

Trong trận chung kết giữa Pháp và Croatia, dù cho trọng tài người Argentina, ông Nestor Pitana đã quan sát rất kỹ đoạn băng ghi hình từ công nghệ VAR trước khi tuyên bố cho Pháp được hưởng một quả penalty, nhiều người vẫn phản đối quyết định này của ông.

Croatia không đáng bị phạt penalty?

croatia-bi-nhan-qua-phat-penalty-la-sai-lam-1

Trong hiệp 1 của trận chung kết World Cup diễn ra vào đêm qua, tiền vệ Ivan Perisic đã có tình huống để tay chạm bóng trong vòng cấm, ông “vua sân cỏ” sau vài phút quan sát công nghệ VAR đã cho Pháp được hưởng quả 11m. Trả lời về tình huống này, ông Andujar Oliver, một cựu trọng tài World Cup cho rằng Pháp chỉ vô ý chứ không cố tình phạm lỗi.

Đồng quan điểm, tiền vệ Joey Barton cũng thể hiện sự bức xúc trên trang Twitter cá nhân. Theo đó anh cho rằng trừ khi là người Pháp, hoặc chưa bao giờ chơi bóng nếu không sẽ chẳng có ai nghĩ đấy là một quả penalty. Perisic thừa hiểu sẽ là sai lầm nếu dùng tay chơi bóng trong tình huống đó. Quyết định lần này của trọng tài đã phá tan trận chung kết đêm qua.

croatia-bi-nhan-qua-phat-penalty-la-sai-lam-2

Trả lời phóng viên về tình huống nêu trên, cựu tiền vệ Roy Keane của Quỷ Đỏ cũng chỉ khẳng định một điều rằng quyết định thổi phạt Croatia khiến anh cảm thấy ghê tởm.

Ngoài ra, cả Jamie Carragher và Robie Savage, những cựu danh thủ một thời cũng đều có chung ý kiến, cho rằng quyết định dẫn đến bàn thua thứ 2 của Croatia hoàn toàn là từ sai lầm của trọng tài Pitana. Bởi lẽ, công nghệ VAR chỉ ghi lại chính xác những gì đã diễn ra, còn quyết định cuối cùng thuộc về trọng tài.

Xem thêm:

3 lý do để tin Croatia sẽ khiến các ngôi sao Pháp ôm hận

Mbappe có nối tiếp Pele làm nên kỳ tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: