Cuối cùng Man City cũng chính thức vô địch

Cuối cùng ngày Man City lên ngôi cũng đã đến, sau 4 năm cup vô địch Ngoại hạng Anh cũng đã trở lại sân Etihad

Ngày trở lại của tiqui-taka của Pep Guardiola

Mùa 2016/17, mùa đầu tiên Pep Guardiola ra mắt với tư cách HLV tại Anh  không thể thảm hại hơn. Đó là một sự sỉ nhục trong sự nghiệp của vị HLV nổi tiếng nhưng đồng thời nó cũng góp phần hình thành bên trong cựu thuyền trưởng Barca một thứ sức mạnh phản kháng vô cùng mạnh mẽ.

cuoi-cung-man-city-cung-chinh-thuc-vo-dich. 1

Sau 1 năm, Pep đã hoàn toàn xóa bỏ cái mác “kẻ ăn hôi” mà người đời đã gán cho mình. Khi mà tiqui-taka đã trở nên hoàn thiện với những cái tên mới, Man City trở nên hùng mạnh như một cơn lốc xóa tan mọi thứ mà nó đi qua.

Trong đó, sự thay đổi lớn nhất nằm ở 2 cánh khi có sự góp mặt của Benjamin Mendy, Kyle Walker, Fabian Delph… Tất cả những kỹ năng hoàn hảo ở 2 hành lang giúp cho Man City trở nên biến hóa khó lường hơn.

Khi một khiếm khuyết được khắc phục, các phần còn lại gồm những cầu thủ đã chín cũng từ đó mà chơi tốt hơn. Đây là mùa giải đầu tiên các CĐV của Anh được chứng kiến tiqui-taka thực sự và nó đã không hề gây thất vọng.

Siêu nhân Kevin De Bruyne

cuoi-cung-man-city-cung-chinh-thuc-vo-dich. 2

Khi Man City bước lên đỉnh vinh quang, công lao lớn nhất thuộc về Kevin De Bruyne. Tiền vệ người Bỉ là hạt nhân chính trong chiến thuật của Guardiola. Với vai trò được giao, De Bruyne đã hoàn thành xuất sắc tất cả nhiệm vụ cầm nhịp, làm bóng, kiến tạo và cả ghi bàn.

Tổng cộng, De Bruyne đã ghi được 7 bàn và có 15 kiến tạo. Đáng chú ý, anh luôn tỏa sáng mỗi khi có những trận đấu quan trọng và lập công quyết định cho đội bóng.

Với sự toàn năng của De Bruyne, Man City như mọc thêm cánh để dễ dàng tiến đến chức vô địch. Và khi Etihad đã chính thức bước lên ngôi vô địch, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất 2017/18 cũng sẽ gần như chắc chắn nằm trong tay De Bruyne.

Xem thêm:

Real bị gọi là kẻ trộm trước Juventus

Salah lập kỷ lục mới ở Ngoại hạng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: