Đài truyền hình Việt Nam chưa mua được bản quyền World Cup 2018

Theo thông tin chính thức thì đến thời điểm hiện tại Đài truyền hình Việt Nam – VTV vẫn chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018, mặc dù chỉ còn 2 tháng nữa giải đấu này sẽ diễn ra.

dai-truyen-hinh-viet-nam-chua-mua-duoc-ban-quyen-world-cup-2018. 1

Những hình ảnh về World Cup 2018 đang được người hâm mộ chờ đợi

World Cup là giải bóng đá Cúp hành tinh được đông đảo người hâm mộ bóng đá trên thế giới chờ đón. 4 năm giải diễn ra một lần và ở Việt Nam thì chỉ có VTV là đủ sức để mua bản quyền phát  sóng giải đấu này.

Lý do của việc chưa mua được bản quyền là do giá mà đơn vị có quyền phân phối đưa ra quá cao. Việc đàm phán đã diễn ra nhiều lần nhưng mức giá vẫn chưa hạ nhiệt nên VTV vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập VTV cho biết VTV đã rất nỗ lực để có được bản quyền nhưng nhà cung cấp đưa ra mức giá quá cao. Thông tin cụ thể về mức giá hiện chưa được tiết lộ nhưng nó được đánh giá cao hơn rất nhiều so với mức giá ở World Cup 2014.

Mức giá mua bản quyền ở World Cup 2010 rơi vào khoảng 3,5 triệu USD, sau đó World Cup 2014 mức giá này đã lên gấp đôi. Vậy chắc chắn ở World Cup 2018 nó là con số không nhỏ. Về phía các kênh trả tiền khác cho rằng đến thời điểm hiện tại chỉ có VTV là có đủ điều kiện để mua được bản quyền phát sóng World Cup.

Hy vọng VTV sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được thỏa thuận phát sóng trực tiếp World Cup, phục vụ niềm đam mê bóng đá của đông đảo người dân nước nhà.

Xem thêm:

Thủ môn Tuấn Mạnh chia sẻ 2 cột mốc quan trọng trong sự nghiệp

M.U nhẹ nhỏm khi trọng tài nhầm lẫn “cướp trắng” phạt đền của Man City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: