Dele Alli đứng trước nguy cơ thành người thừa tại ĐT Anh

Trước thời điểm World Cup diễn ra luôn là thời gian nhạy cảm với mọi cầu thủ và màn thể hiện của Dele Alli đang sắp phải nhận “đèn đỏ”.

Alli dù có chung người đại diện với 2 siêu sao Cristiano Ronaldo và Tom Cruise nhưng anh vẫn chưa thể sánh ngang hàng với họ, đặc biệt là khi càng ngày vị thế của anh càng suy giảm ngay trước thềm World Cup 2018.

dele-alli-dung-truoc-nguy-co-thanh-nguoi-thua-tai-dt-anh. 1

Trong vòng chưa đến 5 ngày, Alli đã ngồi dự bị 2 lần. Nhưng khác với trận gặp Hà Lan khi anh có hơn 20 phút được chơi trên sân, trận gặp Italia lần này anh trở thành người thừa suốt cả 90 phút.

Thể lực không phải là nguyên nhân của chuyện này. Southgate từng nói sức khỏe của Alli không đảm bảo nhưng chưa đến mức nghiêm trọng để bị gửi trả lại cho Tottenham. Trước khi diễn ra trận đấu với Italia, ông cũng đã khẳng định Alli có đủ khả năng thi đấu. Thế nhưng đến cuối cùng tiền vệ của Tottenham cũng bị bỏ mặt.

Trong đội hình mà Southgate đang thử nghiệm, Alli có thể chơi tốt ở rất nhiều vị trí. Thế nhưng trong danh sách của Southgate, Alli lại bị xếp gần cuối.

dele-alli-dung-truoc-nguy-co-thanh-nguoi-thua-tai-dt-anh. 2

Rõ ràng, Alli đang có tương lai rất mù mịt. Thậm chí cơ hội tham dự World Cup 2018 của Alli cũng là điều mà Southgate không thể đảm đảo.

Vậy ĐT Anh có cần Alli không? Nhìn vào 2 trận đấu khá tích cực trước Hà Lan và Italia, câu trả lời có thể là không. Southgate có trong tay rất nhiều mẫu hộ công hiện đại mà khả năng bùng nổ trong thời điểm hiện tại hơn đứt Alli. Với tình hình hiện tại xem ra ĐT Anh không cần sự có mặt của Alli.

Xem thêm:

Tiết lộ lý do Zlatan Ibrahimovic rút chân khỏi M

M.U bị Ryan Giggs phá đám trong vụ theo đuổi Gareth Bale

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: