ĐT Anh sẽ không thể thiếu Henderson khi tiến xa hơn

Tới đây, khi ĐT Anh phải tranh đấu cùng những đối thủ mạnh hơn, đi vào sâu hơn, giá trị của Jordan Henderson sẽ càng rõ ràng. Anh chính xác là một thủ lĩnh thầm lặng  ở khu giữa sân mà DTD Tam Sư không thể thiếu.

Henderson- Người hùng thầm lặng của ĐT Anh

Harry Kane là người được trao chiếc băng đội trưởng và là tâm điểm chú ý khi đã lập cú đúp giúp Anh giành trọn 3 điểm ở trận mở màn. Tuy nhiên, người Anh không chỉ chú ý đến Kane mà còn nhìn sang một thủ lĩnh thầm lặng khác.  Đó là Jordan Henderson, cầu thủ luôn thi đấu không mệt mỏi và đóng vai trò linh hồn, nhắc nhở, trấn an đồng đồng đội.

dt-anh-se-khong-the-thieu-henderson-khi-tien-xa-hon-1

Henderson thường bị so sánh với Dier trong đội hình Anh.  Ở cái vị trí của Dunga, người từng giúp Brazil vô địch World Cup, bây giờ Tam sư đang trông đợi vào Henderson. Cầu thủ kỳ cựu này luôn liên tục di chuyển một cách bền bỉ, không ngại tranh chấp và tập trung cao độ. Tuy nhiên, Henderson không chỉ thi đấu ở hai vùng cấm, anh đích thị là “người hùng thầm lặng”, mọi hào quang đều nhường cho đồng đội.

Cũng vì vậy, Henderson luôn được Martin O’Neill, Lee Dixon và Gary Neville không tiếc lời khen ngợi ở các chương trình truyền hình. Cách thi đấu của Henderson luôn thể hiện sự chắc chắn, đáng tin cậy trong từng pha đi bóng, đánh chặn. Và tinh thần xông xáo của Henderson còn giúp các cầu thủ thêm tự tin.

dt-anh-se-khong-the-thieu-henderson-khi-tien-xa-hon-2

Tunisia không có gì đáng lo ngại. Nếu không xảy ra bất ngờ nào, ĐT Anh sẽ dễ dàng tiến vào vòng knock-out gặp các đối thủ tên tuổi hơn. Lúc đó, Tam Sư cần đứng vững nếu muốn đi xa hơn. Họ sẽ cần Henderson làm chỗ dựa tinh thần và làm thủ lĩnh dẫn dắt họ.

Xem thêm:

Một khẩu súng đang chờ đợi để kết thúc Messi

3 điểm đáng chú ý sau trận Argentina gặp Iceland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: