Emil Forsberg, cái tên ít ai biết giúp Thụy Điển vào vòng tứ kết

Emil Forsberg là cầu thủ đã quá quen thuộc đối với CĐV Thụy Điển. Nhưng trong mắt của NHM trung lập thì tiền vệ cánh trái này vẫn là một ẩn số trước VCK World Cup. Tối qua, Forsberg đã khiến tất cả phải nhớ đến anh khi đã giúp các đồng đội sửa sai, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, qua đó đưa Thụy Điển lọt vào tứ kết.

Emil Forsberg tỏa sáng đúng lúc

Chứng kiến diễn biến trong 45 phút đầu, CĐV Thụy Điển không khỏi lo lắng khi các cầu thủ của họ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ngon ăn. May sao, Emil Forsberg đã tỏa sáng đúng lúc sửa sai cho các đồng đội bằng một cú sút quyết đoán giúp Thụy Điển có chiến thắng 1-0.

emil-forsberg-cai-ten-it-ai-biet-giup-thuy-dien-vao-vong-tu-ket-1

Không nhiều CĐV trung lập biết đến Forsberg nhưng với CĐV Thụy Điển, Forsberg là một trong những niềm hy vọng tại kỳ World Cup năm nay. Trong khi đa số các cầu thủ Thụy Điển chỉ mạnh về thể lực thì Forsberg lại chơi khá kỹ thuật. Nhờ kỹ năng có thể sút bóng bằng 2 chân mà Forsberg  đã có đến 3 cú sút trúng đích trong trận đấu tối qua, nhiều hơn tất cả những đồng đội khác. Bên canh đó, Forsberg cũng thể hiện khả năng chuyền bóng rất tốt với tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên đến 81,8%.

emil-forsberg-cai-ten-it-ai-biet-giup-thuy-dien-vao-vong-tu-ket-2

Thực ra, kể từ vòng loại thì Forsberg đã được thiết lập vai trò cụ thể. Chẳng hạn, trong 2 trận play-off trước Nga và Italia, Forsberg đều thi đấu đủ 90 phút và có những màn trình diễn rất tốt ở vai trò tiền vệ. Khả năng thi đấu xuất sắc của Forsberg đã góp phần giúp Thụy Điển góp mặt trong trận tứ kết World Cup 2018.

Forsberg nay đã trở thành trụ cột của ĐT Thụy Điển. Và để tiến xa hơn, Forsberg cần vững phong độ và tục tỏa sáng trong vòng tứ kết.

Xem thêm:

Đại chiến Nam Mỹ và Châu Âu: Ai sẽ chiếm thế thượng phong

Nga sẽ còn làm được nhiều điều hơn nữa tại World Cup 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: