Gareth Southgate biến đổi tuyển Anh bất ngờ

Sau khi bất ngờ để một tuyển Iceland nhỏ bé đánh bại 2-1 tại EURO 2016, tuyển Anh điên cuồng đi tìm nguyên nhân để thay đổi chính mình. Vị trí đầu tiên cần thay thế không ai khác chính là vị HLV. Người được bổ nhiệm là Gareth Southgate – ông đã biến đổi tuyển Anh theo cách không ngờ.

“Kẻ thất bại” – Gareth Southgate

Thất bại 3 năm trước khiến tuyển Anh như suy sụp không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng nó như là quân tốt để người làm lãnh đạp phải thay đổi mình. Người được chọn thay thế Roy Hodgson là Sam Allardyce nhưng tuyển Anh như rắn mất đầu. Người bổ nhiệm tiếp theo là Gareth Southgate người từng được coi là kẻ thất bại dưới tay Roy Keane đã có một cách lãnh đạo hoàn toàn khác. Sau nhiều năm  làm phận “con sâu cái kén” so với Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Italia… Tam Sư đã thay đổi rất nhiều.

gareth-southgate-bien-doi-tuyen-anh-bat-ngo-1

Southgate có thể thất bại nhưng không bất tài

Cái hay của Tam Sư lúc này là đội hình mà Gareth Southgate đang xây dựng. Thay vì xây dựng những người kinh nghiệm thì đội hình mới được củng cố bằng những những chiến binh trẻ tuổi, đầy sức sống như Harry Kane (25), Raheem Sterling (24), Dele Alli (23), Marcus Rashford (21), Jordan Pickford (24)… Chỉ có duy nhất ordan Henderson và Kyle Walker năm nay 29 tuổi. Sự thay đổi này qua 138 năm mới có.

Bên cạnh những cầu thủ chính, Gareth Southgate còn có dàn cầu thủ dự bị chất lượng, sẵn sàng thay thế những người dính chấn thương hay vì lý do khác không thể ra sân. Bất ngờ thay máu ươm mầm những tài năng trẻ thì tuyển Anh dễ dàng trở thành đại diện mạnh của châu Âu.

Xem thêm:

Fan Mu hối thúc đội nhà chiêu mộ Griezmann

Man City không ngần ngại giải cứu “hàng phế thải” của Man Utd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: