HLV Oscar Tabarez trở thành huyền thoại cùng chiếc nạn

Người Uruguay gọi HLV Oscar Tabarez là thầy giáo, vì trước kia ông từng làm nghề giáo viên. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết ông chính là người đã tái thiết nền bóng đá Uruguay.

Linh hồn của bóng đá Uruguay

Tabarez mắc bệnh Guillain-Barre khiến việc đi lại rất khó khăn, phải nhờ sự hỗ trợ của nạng hoặc xe lăn để di chuyển. Nhưng ông vẫn tiếp tục công việc của mình. Năm 2016, vì căn bệnh này, Oscar Tabarez đã muốn thôi việc. Nhưng rồi ông lại say mê với công việc, mặc kệ những cơn đau.

hlv-oscar-tabarez-tro-thanh-huyen-thoai-cung-chiec-nan-1

Ở tuổi 71, với tư cách là huyền thoại sống của bóng đá Uruguay, nếu chia tay đội bóng Tabarez sẽ vẫn ngẩng cao đầu. Nhưng ông đã lựa chọn ở lại. Khi Uruguay đánh bại Ai Cập trong trận mở màn World Cup năm nay, Tabarez đã quên cả nỗi đau, đứng bật dậy ăn mừng mà không cần đến nạn.

Tabarez đang từng ngày ươm mầm

Với  190 trận chỉ đạo ĐTQG, ông là HLV tại vị lâu nhất lịch sử Uruguay. Tabarez đã có 14 năm làm thuyền trưởng cho ĐTQG. Tầm ảnh hưởng của ông đối với nền bóng đá Uruguay vô cùng lớn. Nếu một ngày Tabarez ra đi, không biết tương lai nền bóng đá Uruguay sẽ đi về đâu.

hlv-oscar-tabarez-tro-thanh-huyen-thoai-cung-chiec-nan-2

Nhưng thực ra, vị HLV kỳ cựu đã chuẩn bị cho điều này từ… 2 năm trước bằng cách ươm mầm các thế hệ mới và nâng tầm các cầu thủ hiện tại. Tabarez quan sát những cầu thủ tiềm năng, chỉ dẫn họ, thậm chí nhắc nhở mỗi khi họ bị thẻ vàng hay thẻ đỏ.

Từng ngày, tâm trí của Tabarez chỉ nghĩ về nền bóng đá Uruguay.  Khó biết sau này bóng đá Uruguay sẽ ra sao. Nhưng hiện tại Tabarez và các học trò đang chiến đấu với tinh thần mạnh mẽ.

Xem thêm:

Cavani vắng mặt trong trận tứ kết, Pháp vui mừng ra mặt

Đối với Ronaldo Nazario, Neymar ăn vạ là điều đúng đắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: