HLV Park có sai lầm khi chọn Công Phượng sút luân lưu?

Sau trận thua với Curacao tại chung kết King’s Cup tối qua, nhiều người hâm mộ không tránh khỏi cảm giác tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua Curacao chỉ sau loạt sút luân lưu. Rất nhiều người hâm mộ đã trách Công Phượng vì anh là người duy nhất sút luân lưu không thành công, khiến cho đội tuyển Việt Nam thua chung cuộc. Không ít cổ động viên cũng trách Huấn luyện viên Park Hang Seo khi ông đã chọn Công Phượng sút luân lưu dù biết đó không phải sở trường của anh, tuy nhiên Huấn luyện viên Park vẫn không hối hận vì quyết định chọn Công Phượng vì những lí do nhất định.

hlv-park-co-sai-lam-khi-chon-cong-phuong-sut-luan-luu-1

Công Phượng bị chỉ trích sau lượt sút luân lưu

HLV Park Hang Seo muốn Công Phượng vượt qua nỗi sợ chấm phạt đền

Trong giải King’s Cup năm nay, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua được đội tuyển Thái Lan, điều này vốn dĩ được coi là mục tiêu hàng đầu của đội tuyển Việt Nam khi tham gia giải đấu này. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam lại thua Curacao sau loạt sút luân lưu, mà phần lớn lỗi là do Công Phượng sút không chuẩn xúc khi đến lượt của mình. Mới đây, Huấn luyện viên Park Hang Seo đã giải thích lí do ông chọn Công Phượng cho lượt sút này.

Theo các phóng viên đưa tin, Huấn luyện viên Park Hang Seo biết sút penalty ở chấm 11 mét là điểm yếu của Công Phượng, nên ông muốn anh vượt qua nỗi sợ này. Dù sút không thành công, ít nhất Công Phượng đã có cơ hội đối mặt với điểm yếu và học hỏi được từ kinh nghiệm này để có thể tự tin hơn nếu được phải sút luân lưu trong tương lai.

Xem thêm:

Willian thay thế Neymar trong đội hình Brazil tại Copa America

Thành công tại King’s Cup giúp Việt Nam vào top 16 Châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: