Huyền thoại Zindedine Zidane trong ký ức tuyển Pháp

Huyền thoại Zindedine Zidane trong đội tuyển Pháp khi thi đấu ở World Cup gắn liền với nhiều thành tích trong lịch sử. Cái đầu hói của ông không chỉ để ghi bàn mà còn có kỷ niệm đáng buồn khác ở World Cup 1998.

Zindedine Zidane gương mặt tiêu biểu của Les Bleus

Mỗi đội bóng tuyển quốc gia luôn có gương mặt làm nên lịch sử của họ. Với tuyển Pháp không ai khác chính là cựu tiền vệ Zindedine Zidane. Tại World Cup ông được nhắc đến không chỉ những pha ghi bàn đẳng cấp mà còn có pha húc đầu kinh điển vào người cựu danh thủ Marco Materazzi. Tuy nhiên, ông vẫn giữ một vai trò đặc biệt trong đội hình tuyển Pháp năm đó.

World Cup 1998, ông được nhớ đến như một huyền thoại. Trước đó, trong trận gặp Ả Rập Xê Út ông đã phải nhận một thẻ đỏ xứng đáng nhưng sau khi trở lại ông đã giúp Pháp lên ngôi vô địch hạ gục Brazi với chiến thắng 3-0. Tất cả những ai chứng kiến màn trình diễn năm đó đều không thể quên được những khoảnh khắc ấy.

Trước thềm giải đấu năm 2002, Zindedine Zidane bị chấn thương nên vai trò của ông bị giảm sút trong tuyển quốc gia. Nhưng đến 2006, tuyển Pháp lại trở lại chơi ở giải đấu lớn nhất hành tinh. Lúc đó Zindedine Zidane đã 34 tuổi và tuyển Pháp bất lực trước tuyển Italia của HLV Marcello Lippi. Đáng lẽ tuyển Pháp đã dành chiến thắng nếu như Zindedine Zidane không có màn húc đầu vào Marco Materazzi. Pháp thua vì Fabio Grosso đá hỏng quả luân lưu.

Pháp thua và Zindane giải nghệ năm đó. Ông là một cầu thủ giỏi nhưng cũng là người nóng tính. Trở lại sân cỏ với vai trò HLV người hâm mộ không ai tin rằng ông có một vị trí thành công như vậy, giúp Real Madrid lên ngôi Champions League 3 mùa liên tiếp.

Xem thêm:

Những HLV bỏ mặc đội tuyển quê nhà ở World Cup 2018

World Cup 2018: Đại chiến của các hãng tài trợ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: