Không ghi bàn nhưng Pogba vẫn tỏa sáng nhất

Dù chưa ghi được bàn thắng nào và hoặc kiến tạo thành bàn nhưng không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Paul Pogba. Tiền vệ 25 tuổi  đã đủ trưởng thành để tỏa sáng hơn bao giờ hết tại World Cup 2018.

Pogba đóng vai trò không thể thiếu đối với ĐT Pháp

Thực ra gần như Pogba đã ghi được bàn thắng. Đó là khi anh ra chân đưa bóng bay trúng chân cầu thủ bên phía Australia và văng vào lưới. Nhưng trọng tài đã bỏ qua bàn thắng này. Nói đến thành công của ĐT Pháp, những cái tên như Mbappe, Griezmann và N’Golo Kante được nhắc đến nhiều nhất. Nhưng sẽ không quá khi nói rằng, cầu thủ quan trọng nhất trong hàng ngũ của Les Bleus chính là Pogba.

khong-ghi-ban-nhung-pogba-van-toa-sang-nhat-1

Hãy nhìn lại trận knock out với Uruguay, Pogba đã chạm bóng đến 100 lần, hơn mọi cầu thủ khác. Tần suất hoạt động không mệt mỏi của tiền vệ 25 tuổi góp phần giúp ĐT Pháp nắm giữ hết tuyến giữa cũng như duy trì tính ổn định.

Anh cũng đã bất bại 14 lần ở các pha tranh chấp. Kể từ sau Bixente Lizarazu năm 1998, không một cầu thủ nào của Pháp đạt được kỷ lục này ở vòng 1/8 World Cup.

khong-ghi-ban-nhung-pogba-van-toa-sang-nhat-2

Một điều đáng nói nữa là trong trận gặp Uruguay, chân sút của M.U chỉ 2 lần chạm bóng. Anh hạn chế dâng cao để giữ sự liên kết với Kante. Pogba luôn đặt sự an toàn lên trên hết. Thế nhưng, anh vẫn không ngừng tác động đến mặt trận tấn công nhờ 6 đường chuyền xa, giúp đồng đội thuận lợi di chuyển sau hàng thủ.

Nếu ở M.U, Pogba thường bị chỉ trích vì thái độ thiếu kỷ luật thì trong màu áo Lam anh đã hoàn toàn khác. Pogba hoành hoành tại khu trung tuyến, các tình huống xử lý đơn giản, nhưng vô cùng hiệu quả. Pogba xưng vương tại khu trung tâm, nhưng luôn hết lòng phục vụ tập thể.

Xem thêm:

3 cái tên làm nên thành công của ĐT Anh

3 điểm nhấn nổi bật trong trận tứ kết kết giữa Anh và Thụy Điển

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: