M.U & Arsenal đang mong điều này từ Man City

Nếu như Man City không may phải lãnh án cấm thi đấu ở Champions League vào mùa sau, M.U và Arsenal sẽ là những đội vui mừng nhất.

M.U và Arsenal được lợi từ Man City

Theo quy định của UEFA, 4 suất tham dự Champions League vẫn được dành cho 4 đội đứng đầu bảng như mọi năm. Điều này đồng nghĩa nếu Man City bị tuyên bố có tôi và không được tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu vào mùa sau thì M.U hoặc Arsenal sẽ là những đội có lợi hơn cả.

m-u-arsenal-dang-mong-dieu-nay-tu-man-city-1

Theo điều 4.08 do BTC Champions League đưa ra, nếu một đội bóng bị cấm thi đấu thì sẽ chọn đội bóng có vị trí ngay phía sau trên BXH vào thế chỗ. Nếu như Man City kết thúc giải đấu trong Top 4 nhưng không được thi đấu tại Champions League thì đội về đích ở vị trí thứ 5 sẽ được vào thế chân.

Hiện tại, đội đang xếp thứ 5 là Arsenal. Nếu như Pháo thủ lên ngôi vô địch Europa League thì họ sẽ chắc chắn được quyền tham dự Champions League 2019/20. Và như vậy đội đứng ở vị trí thứ 6 (lúc này là M.U) sẽ được giao lại tấm vé của Man City.

Cách đây không lâu điều tra viên của UEFA, ông Yves Leterme cho biết Man City có thể sẽ lãnh mức phạt nặng nhất nếu bị kết luận là vi phạm Luật công bằng tài chính lần thứ 2, mà cụ thể là án cấm thi đấu tại giải vô địch Champions League.

m-u-arsenal-dang-mong-dieu-nay-tu-man-city-2

UEFA hiện đang trong quá trình điều tra về cáo buộc Man City dùng chiêu trò để lách luật công bằng tài chính lần thứ 2. Vào tháng 11/2018, Football Leaks đã tố cáo nửa xanh thành Manchester gian lận tài chính.

Xem thêm:

HLV Pochettino chia sẻ về mục tiêu của Tottenham ở năm 2019

Những lý do khiến Chelsea đang có mùa giải thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: