Messi xô đổ kỷ lục của Ronaldo 

Messi xô đổ kỷ lục của Ronaldo 

Ở trận đấu với Eibar, Messi sau khi mở tỷ số ở phút 14 còn buộc thủ môn của Eibar phải vào lưới nhặt bóng thêm 3 lần vào những phút 37′, 40′, 87′. Bàn còn lại của gã khổng lồ xứ Catalan được ghi do công của Arthur khi trận đấu chỉ còn 1 phút nữa là kết thúc. Thắng lợi quan trọng này giúp câu lạc bộ Barca chính thức đứng đầu bảng xếp hạng La Liga soán ngôi của Real Madrid là đội để thua Levante 0-1 trong trận đấu diễn ra sau đó ít giờ. Về phần Messi, anh đã có cú hat-trick thứ 48 kể từ khi chơi bóng chuyên nghiệp. Như vậy Messi đã có nhiều hơn Ronaldo 1 cú hat-trick ở cấp độ câu lạc bộ. Tuy nhiên, khoảng cách mong manh này có thể bị san lấp bất cứ lúc nào do ngôi sao tấn công người Bồ Đào Nha đang thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng và sáng chói.

Thật vậy, với việc vừa đóng góp 1 pha lập công vào thắng lợi 2-1 của Juventus trước SPAL, Ronaldo đã đã cân bằng kỷ lục ghi bàn ở 11 trận liên tiếp tại Serie A của các tiền đạo Gabriel Batistuta và Fabio Quagliarella. Đáng chú ý, trong 11 trận nói trên Ronaldo ghi tới 16 bàn, trong khi con số này với Batigol và Quagliarella lần lượt là 13 và 14. Nếu tính ở cả cấp độ câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia, thực ra Ronaldo vẫn đứng trên Messi về số lần lập hat-trick. Cụ thể, đến giờ anh đã có 54 trận ghi tối thiểu 3 bàn trong sự nghiệp, tức là nhiều hơn những gì Messi làm được 2 đơn vị.

theo vn88.club tuy vậy kỷ lục lập ra là để phá, rất có thể sẽ có cuộc đua bàn thắng giữa Messi và Ronaldo trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: