Những HLV bỏ mặc đội tuyển quê nhà ở World Cup 2018

Tại World Cup 2018, Bert van Marwijk, Age Hareide và Vladimir Petkovic là 3 HLV đáng chú ý nhất. Điều đặc biệt là họ đều làm HLV cho một đội bóng khác còn ĐTQG của họ thì không thể tham dự.

Những HLV bỏ mặc đội tuyển quê nhà ở World Cup 2018

Trong kỳ World Cup 2018 có tổng cộng 13 HLV không dẫn dắt ĐTQG. Bởi sự cạnh tranh gây gắt, nhiều HLV đã sang những quốc gia nhỏ để tìm kiếm cơ hội dự World Cup.

nhung-hlv-bo-mac-doi-tuyen-que-nha-o-world-cup-2018-1

Tuy nhiên, đáng chú ý là có những nhà cầm quân lại giúp đất nước khác dự ngày hội bóng đá thế giới trong khi ĐTQG nước mình lại chỉ được làm khán giả. Mặc dù, những đội tuyển họ đang chỉ huy còn yếu hơn cả đội bóng nước nhà.

Điều đáng buồn là Hà Lan, đất nước từng được ca tụng như ngôi trường bóng đá thế giới lại lỡ hẹn với World Cup 2018. Vấn đề lớn nhất không phải nằm ở chất lượng đội hình của ĐT Hà Lan mà còn bởi “người dẫn đường”. Ở vòng loại, họ đã thay đến 2 HLV và cả hai đều không thể phát huy sức mạnh của Cơn lốc màu da cam.

Vậy mà, họ lại có một HLV đưa một đội tuyển vào đến VCK World Cup. Cụ thể đó là Bert van Marwijk hiện đang làm HLV cho ĐT Australia. Đừng nghĩ Australia dễ dàng vượt qua vòng loại châu Á hơn Hà Lan tại châu Âu. Thực chất, khả năng của Australia còn yếu hơn các đội top đầu AFC. Đồng thời chỉ có 5 đội tuyển được dự World Cup 2018.

nhung-hlv-bo-mac-doi-tuyen-que-nha-o-world-cup-2018-2

Vụ việc của HLV Age Hareide đang cầm đầu ĐT Đan Mạch cũng là một trường hợp nghịch lý, khi mà đội bóng tại quê nhà Na Uy đã lỡ hẹn với World Cup. Điều đáng nói, Na Uy đã bỏ qua Hareide trong khi ông lại được một đội tuyển nhỉnh hơn như Đan Mạch lựa chọn.

HLV thứ 3 được đề cập là Vladimir Petkovic, hiện đang làm HLV cho Thụy Sỹ tại World Cup 2018, còn ĐTQG Bosnia nơi quên nhà lại bị loại. Mặc dù thực tế Thụy Sỹ lại chỉ có chất lượng ngang với Bosnia. Vậy mà trong khi Bosnia thất bại ê chề thì HLV của đất nước họ lại đưa Thụy Sỹ vào đến VCK ở ngày hội bóng đá tại Nga.

Xem thêm:

World Cup 2018: Đại chiến của các hãng tài trợ

Chiến thuật phòng ngự của HLV Tite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: