Sergio Busquets – chân sút kỳ cựu của Barca

Sergio Busquets đã có trận thứ 500 trong màu áo của Barca. Liệu anh đã xứng đáng là huyền thoại của Blaugrana?

Hoài nghi hay phải công nhận

Theo keonhacai, Sergio Busquets  là người gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong đội hình của Barca. Anh như là vai trò là một phần của cuộc cách mạng Pep Guardiola. Mỗi một cầu thủ bóng đã đều phải biết rõ được vị trí, vai trò của mình trên sân thi đấu.

sergio-busquets-chan-sut-ky-cuu-cua-barca-1

Chàng cầu thủ cao kều của Barca

Nhưng đối với Sergio Busquets đã bổ sung ba điều quan trọng vào lối chơi không hiệu quả trong triều đại.

  • Anh là người cầu thủ chơi khá rắn giống với Guardiola hồi còn là cầu thủ. Pep là một cầu thủ xuất chúng nhưng anh cũng sẵn sàng dùng thủ đoạn để đá văng đối thủ khỏi trận đấu
  • Anh sở hữu lối chơi thông minh, tạo ra sức ép – yếu tố đặc trưng của thời đại Guardiola
  • Xấu tính cũng là một đặc điểm của cầu thủ này. Xavi Hernendez đã chỉ ra điều đó và cho rằng nhiều cầu thủ của Barca bị ức hiếp bởi những hành vi không đẹp của cầu thủ này.

Dưới thời của Vitor Valdes thì chiến thuật của ông là cho hàng hậu vệ tiến  xa lên và Busquets chính là ngòi nổ thúc đẩy hàng tiền vệ lên vài mét nhằm giúp đỡ các tiền đạo khi họ chơi pressing. Dù thích hay không thích thì cũng không thể phủ nhận công lao lớn của Busquets trong mọi thành công của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha. Những người đã hoài nghi anh chắc chắn sẽ phải nghĩ lại khi nhìn vào thành tích trận chung kết World Cup 2010 ở Soccer City (Busquets trở thành người tiếp quản vị trí của Marcos Senna từ sau Euro 2008).

Xem thêm:

Chưa quên thù cũ, Salah ăn mừng bằng cách đá đểu Ramos

Napoli nuôi hy vọng giành lại Cavani

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: