Thái Lan đã có bản quyền World Cup từ lâu

Hãy xem người Thái đã được hưởng lợi gì từ cái bắt tay của các doanh nghiệp khi họ quyết định chi 44 triệu USD để có được bản quyền phát sóng miễn phí cho người dân. Trong khi người hâm mộ Việt Nam có nguy cơ không được xem bóng đá.

Cái bắt tay của các doanh nghiệp

thai-lan-da-co-ban-quyen-world-cup-tu-lau-1

9 doanh nghiệp bao gồm King Power Group, CP, Thai Beverage, Kasikorn Bank, Bangkok Mass Transit System (BTS), Gulf Energy Development, PTT Global Chemical (PTTGC), Bangchak Corporation và Carabao Dang đã đứng ra góp tiền tài trợ để đại diện là True Visions Group đàm phán mua thành công bản quyền phát sóng World Cup cho người dân xem miễn phí.

Con số 1,4 tỷ batt, gần 44 triệu USD là tổng chi phí mua bản quyền.Nguồn lợi mà các doanh nghiệp thu về sẽ lấy từ quảng cáo giữa các trận đấu.Giám đốc truyền thông và đa phương tiện của TrueVisions cho biết đơn vị sẽ đứng ra đảm bảo tránh tình trạng xem chùa, bị Fifa xử phạt và ảnh hưởng đến việc mua bản quyền của các giải đấu khác trong tương lai.

Tất cả các trận đấu sẽ được phát sóng miễn phí để phục vụ người dân và khách du lịch ở các kênh TrueVisions, Channel 5, Amarin TV và các kênh truyền hình kỹ thuật số.

Lợi nhuận được dự báo từ bản quyền phát sóng này có thể lên đến 7,8 tỷ bath và đây là cú hích cho nền kinh tế Thái Lan phát triển. Các dịch vụ cung cấp thiết bị cung cấp hình ảnh âm thanh như tivi m smart phone sẽ được người dân đầu tư hơn.  Dịch vụ kinh doanh quần áo, phụ kiện cổ vũ, nhà hàng, quán bar sẽ phát triển và thu hút đông đảo khách du lịch…Chưa kể hoạt động cá cược hợp pháp tại Thái Lan có thể đạt doanh thu gần 59 tỷ baht.

Xem thêm:

Brazil mạnh tay trao thưởng 1 triệu USD nếu đội nhà vô địch World Cup

Điểm danh 5 hậu vệ đáng xem nhất World Cup 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: