Thắng lợi tại World Cup 2018 của Pháp là cả một kế hoạch

Pháp đoạt chức vô địch một cách khá nhàn nhã khi không gặp phải đối thủ nào quá khó chơi. Nhưng để dẹp yên trên đường đến chiếc Cup vàng, việc trước tiên người Pháp cần làm là tìm sự bình yên trong chính nội bộ.

Một siêu kế hoạch

Tháng 11/2017, chuyên gia thể lực Gregory Dupont được bổ nhiệm để nâng cao thể lực của các cầu thủ. Và hiệu quả đã nhanh chóng được phát huy, các cầu thủ Pháp thể hiện sự sung sức rõ rệt qua từng trận đấu.

thang-loi-tai-world-cup-2018-cua-phap-la-ca-mot-ke-hoach-1

Chi tiết N’Zonzi to cao, tỉnh táo thay thế cho Kante rất hiệu quả dù vấp phải sự phản đối của dư luận. Theo Deschamps N’Zonzi có phẩm chất giống với Kante, sẽ rất tuyệt khi lấp vào khoảng trống do Kante để lại.

Đây chỉ là một số chi tiết nhỏ trong siêu kế hoạch do Deschamps tạo ra để chinh phục World Cup. Công cuộc trẻ hóa dàn cầu thủ Pháp của Deschamps đã đạt được vô số thành công. Trong 4 năm qua, lực lượng của ĐT Pháp vẫn ổn định nhưng lối chơi thì đã cải tiến rất nhiều sau những thất bại. Không còn là lối chơi ngẫu hứng, nhiều sơ hở mà là cách chơi thực dụng đến vô tình.

Xét ra, không một đội bóng nào đến với World Cup 2018 mà lại xây dựng được kế hoạch kỹ lưỡng và hoàn hảo như Pháp. ĐKVĐ Đức đã nhanh chóng nhận lấy hậu quả vì ngủ quên trong chiến thắng, Brazil và Argentina lại chăm chăm vào ngôi sao trụ cột.

thang-loi-tai-world-cup-2018-cua-phap-la-ca-mot-ke-hoach-2

Trong một mùa giải World Cup mà hàng loạt các đội bóng lớn đều đánh mất chính mình thì Pháp lại tiến bộ hơn hẳn. Cách người Pháp nhẹ nhàng tiến đến trận chung kết và giành ngôi vô địch như đã được dự tính từ trước. Những đối thủ sừng sỏ như Argentina, Bỉ hay Croatia cũng chỉ có thể làm Les Bleus chao đảo trong một thời gian ngắn. World Cup 2018 chính là thành quả xứng đáng cho thầy trò Deschamps.

Xem thêm:

Croatia bị nhận quả phạt penalty là sai lầm

3 lý do để tin Croatia sẽ khiến các ngôi sao Pháp ôm hận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: