Thủ môn Tuấn Mạnh chia sẻ 2 cột mốc quan trọng trong sự nghiệp

Tuấn Mạnh là thủ môn kì cựu của Sanna Khánh Hòa, và gần đây nhất anh chính là người có nhiều pha cứu bóng, bảo toàn tỷ số 1-1 cho Việt Nam trước Jordan khi đấu chung kết vòng loại Asian Cup.

thu-mon-tuan-manh-chia-se-2-cot-moc-quan-trong-trong-su-nghiep. 1

Thủ môn Tuấn Mạnh của Sanna Khánh Hòa

Khi được hỏi về duyên nghiệp của mình, chằng cầu thủ này chia sẻ: đến với bóng đá anh đã phải trải qua 2 lần đò.

Đầu tiên đó là duyên với nghề. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống thể thao. Cha của anh là VĐV Nguyễn Trọng Chữ là  cây chuyền hai có tiếng, đã từng tham gia xây dựng đội bóng chuyền tỉnh Gia Lai. Anh thừa hưởng gen cha nên có chiều cao 1m85 nổi trội. Năm 15 tuổi anh được Lãnh đạo Quân khu 5 đưa vào tập bóng chuyền để theo giải chuyên nghiệp. Tuy nhiên vì còn nhỏ, chưa muốn xa gia đình nên sau 3 năm theo nghiệp bóng chuyền, anh được đưa về Gia Lai vào tuyển U15. 3 năm cùng tập luyện với U15, Tuấn Mạnh thi đấu ở vị trí hậu vệ. Sau đó, ở một trận đấu thầy Hoàng đã cho anh thử sức ở vị trí thủ môn. Từ đó, anh bén duyên theo nghề thủ môn.

Lần đò thứ 2 chính là anh về với Sanna Khánh Hòa. Cuối năm 2014 khi Hoàng Anh Gia Lai đôn lứa U19 thì Tuấn Mạnh bị cắt hợp đồng. Hoàn cảnh vợ vừa sinh con,  hợp đồng bị cắt, anh những tưởng đã quyết định treo găng. Tuy nhiên nhờ ơn của thầy Đinh Hồng Vinh hiện là HLV của tuyển Cần Thơ, đã từng dìu dắt anh, đã gửi gắm anh về với Khánh Hòa.

Từ khi về với Khánh Hòa, anh đã sát cánh cùng đồng đội, thi đấu hết mình. Giờ đây, nơi đây chính là quê hướng thứ 2 giúp Tuấn Mạnh hồi sinh.

Hy vọng trong tương lai, thủ môn xứ Thanh này sẽ có những  thành tích ngoạn mục hơn nữa.

Xem thêm:

M.U nhẹ nhỏm khi trọng tài nhầm lẫn “cướp trắng” phạt đền của Man City

Màn ngược dòng không tưởng của Sanchez và Pogba hạ gục Man City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: