Trọng tài Nguyễn Văn kiên chính thức nhận án phạt treo còi

Trong ngày 6.5 trên sân vận động 19/8, trận đấu giữa HAGL và Khánh Hòa đã diễn ra vô cùng gay cấn và quyết liệt với lợi thế trên sân nghiêng về các cầu thủ phố Núi. Có lẽ chiến thắng đã thuộc về HAGL nếu như không có tiếng còi méo của trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Trong những phút cuối trận đấu, dù hậu vệ HAGL không hề phạm lỗi gì khiến cho cầu thủ của Khánh Hòa ngã trong vòng cấm địa nhưng trọng tài vẫn thổi phạt dành cú penalty cho Khánh Hòa cân bằng tỷ số. Quyết định sai lầm này đã khiến những cố gắng của các cầu thủ phố Núi thành công cốc. Bức xúc trước phán quyết vô lý này, phía HAGL đã có công văn khiếu nại lên VFF và VPF.

trong-tai-nguyen-van-kien-chinh-thuc-nhan-an-phat-treo-coi. 1

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên chính thức nhận án phạt treo còi từ VPF

Sau khi nhận được khiếu nại, VPF đã tiến hành mổ băng và cho quyết định của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận đấu này là sai lầm. Ông Kiên chính thức bị treo còi vô thời hạn trong tất cả các trận đấu do công ty này tổ chức.

Như vậy trọng tài Nguyễn Văn Kiên chính thức chia tay giải chuyên nghiệp quốc gia tại đây. Bên cạnh đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền cũng bị VPF gạt khỏi danh sách cầm cân nảy mực trong giải đấu này.

Đại diện VFF, ông  Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “ Đầu mùa giải VFF đã mời chuyên gia FIFA, tổ chức tập huấn rất nghiêm túc cho các trọng tài. Tuy nhiên vào giải, nhiều trọng tài vẫn mắc sai sót về nhận định hoặc áp dụng luật. Đó là chuyện hết sức đáng tiếc. Chúng tôi đã yêu cầu Ban Trọng tài cần rút kinh nghiệm, củng cố chuyên môn của đội ngũ trọng tài”.

Án phạt dành cho trọng tài Nguyễn Văn Kiên là vô cùng chính xác, nghiêm minh nhằm xóa vấn nạn trọng tài tồn tại từ lâu trong bóng đá Việt Nam.

Xem thêm:

HAGL không liên quan đến việc VPF treo còi trọng tài Văn Kiên

HLV Maurizio Sarri mở lời muốn tới Chelsea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: