U22 Việt Nam chỉ được xếp vào nhóm “lót đường” SEA Games 30

Theo công bố mới nhất của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF thì danh sách các nhóm hạt giống cảu SEA Games 30 đã được hoàn thành để đại diện AFF chia bảng môn bóng đá nam theo hình thức bốc thăm. Dù được kì vọng rất nhiều trước đó, nhưng đội tuyển U22 Việt Nam cũng chỉ được vào nhóm hạt giống thứ 4.

u22-viet-nam-chi-duoc-xep-vao-nhom-lot-duong-sea-games-30-1

U22 Việt Nam chỉ được xếp vào nhóm thấp nhất SEA Games 30

Vì sao U22 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống thứ 4?

Các cầu thủ của đội tuyển U22 Việt Nam đã thể hiện hết sức mình trong những trận đấu lớn nhỏ, giải đấu trong và ngoài nước, với hi vọng sẽ có đủ điểm số để được xếp vào nhóm hạt giống hạng cao khi tham gia SEA Games 30. Tuy nhiên, theo danh sách mới công bố của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thì U22 Việt Nam chỉ được xếp vào nhóm hạt giống thứ 4, được biết đến là nhóm “lót đường” cho các đội tuyển hạng trên.

Cùng nhóm với đội tuyển U22 Việt Nam là những đội chưa đạt được thành tích cao như Lào, Đông Timor, Brunei, Campuchia. Nhóm hạt giống số 1 bao gồm chủ nhà Philippines và Thái Lan. Lí do chính được đưa ra là đội tuyển Việt Nam chưa đạt được thành tích cao khi thi đấu ở những đợt SEA Games trước đó. Ví dụ như năm 2017 thì đội tuyển Việt Nam bị loại ngay ở vòng bảng SEA Games.

Các chuyên gia cho biết việc được xếp vào nhóm hạt giống nào không quan trọng, mà quan trọng hơn cả là sự thể hiện của đội tuyển đó ở SEA Games 30. Với sự huấn luyện của HLV Park thì đội tuyển U22 Việt Nam vẫn có cơ hội để tỏa sáng.

Xem thêm:

Mục tiêu số 1 của M.U đã được định đoạt tương lai

Ronaldo ôm mặt tiếc nuối vì mất cơ hội vào bán kết cùng Juventus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: