Vì sao giải V League không được đánh giá cao ở Châu Á?

Giải V League gần đây đã cho thấy những bước chuyển biến tích cực, ngay cả người hâm mộ và giới chuyên môn tại Việt Nam cũng chờ đón các trận đấu của giải V League. Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của Liên đoàn Bóng đá Châu Á AFC thì giải V League chỉ xếp thứ 22 của toàn Châu Á, ngay cả khu vực Đông Nam Á thì V League cũng chỉ xếp thứ 5.

vi-sao-giai-v-league-khong-duoc-danh-gia-cao-o-chau-a-1

Giải V League chưa được Liên đoàn Bóng đá Châu Á đánh giá cao

V League chưa để lại dấu ấn tại quốc tế

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn Bóng đá Châu Á AFC thì giải V League của Việt Nam được tổng số điểm là 19,715, xếp dưới Philippines, Malaysia, Singapore và Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á. Các cầu thủ Việt Nam đang thi đấu tại các giải đấu trong khu vực nhiều hơn, U23 Việt Nam cũng đã có sự thể hiện rất tốt năm vừa qua, vậy tại sao V League lại bị đánh giá thấp như vậy?

Nguyên nhân được giới chuyên môn đưa ra là do V League chưa tạo được nhiều dấu ấn trên đấu trường quốc tế và các câu lạc bộ từ Việt Nam ít tham gia các giải châu lục và trong khu vực. Thêm vào đó, các đội tuyển Việt Nam dù có tham gia các giải châu lục thì ít để lại dấu ấn, nhất là trước khi U23 Việt Nam có được thành tích lớn trong năm qua.

Một mình thành tích của U23 không thể nâng tầm giải V League ngay được, mà điều đó còn phụ thuộc vào sự cố gắng của nhiều câu lạc bộ khác từ Việt Nam tại các giải khu vực trong một thời gian dài nữa.

Xem thêm:

Pogba sẽ rời khỏi Man Utd để đến với Real?

Tottenham mất phong độ khi đã vào top 4 Ngoại hạng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: