Vì vấn đề muôn thuở này, ĐT Tây Ban Nha có thể sớm bị hất khỏi World Cup 2018

Trong trận giao hữu với ĐT Thụy Sĩ vừa qua, vấn đề lâu nay của ĐT Tây Ban Nha vẫn nảy sinh. Họ kiểm soát bóng rất tốt nhưng hạn chế dứt điểm.

ĐT Tây Ban Nha giỏi kiểm soát bóng nhưng dứt điểm yếu kém

ĐT Tây Ban Nha thường được so sánh như một đấu sĩ đấu bò nhưng không hề khiên cưỡng. Lá cờ đỏ của ĐT Tây Ban Nha ở mỗi trận đấu là lối đá tiqui-taca vô cùng mê hoặc. Với cách cầm bóng, chuyền bóng và di chuyển dàn trải vừa khiến đối phương bị kéo giãn đội hình vừa làm đối thủ kiệt sức.

vi-van-de-muon-thuo-nay-dt-tay-ban-nha-co-the-som-bi-hat-khoi-world-cup-2018-1

Đến thời điểm thích hợp, Tây Ban Nha chỉ việc lách mình nhẹ nhàng và làm thủng lới đối phương. Thời còn ở giai đoạn đỉnh cao, La Furia Roja có trong tay những cái tên sắc bén, ít khi để xảy ra sơ suất. Cụ thêt là bộ đôi Fernando Torres và David Villa.

Đến nay, khi hai danh thủ này đã về nghỉ ngơi, khoảng trống của Tây Ban Nha lộ ra thấy rõ. Tây Ban Nha vẫn khéo léo trong việc dẫn dụ đối phương nhưng lại không biết dứt điểm ra sao khi trong tay thiếu đi những cái tên săn bàn cần thiết. Để rồi khi sơ sẩy, họ lại bị hạ gục. Điều đó đã dễ dàng nhận ra ở World Cup 2014, EURO 2016 và mới đây là trận giao với ĐT Thụy Sĩ.

Nếu quá khứ đã ngủ yên thì trận đấu vừa qua lại làm dấy lên mối lo ngại lớn. Dẫu cho, Tây Ban Nha làm chủ trận đấu, kiểm soát bóng đến 65%, lập nên 14 pha dứt điểm (trong khi đối phương chỉ có 2) nhưng tỷ số trận đấu lại là 1-1.

vi-van-de-muon-thuo-nay-dt-tay-ban-nha-co-the-som-bi-hat-khoi-world-cup-2018-2

Hàng loạt ngôi sao Diego Costa, Iniesta, Silva,… bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn, bàn thắng duy nhất do công của Alvaro Odriozola. Trong khi đó, bàn thua của Tây Ban Nha là do sai lầm của David De Gea.

Dù chỉ là trận giao hữu nhưng sự yếu kém trong khâu dứt điểm của ĐT Tây Ban Nha đã kéo dài từ lâu chứ không phải nhất thời.

Nếu không giải quyết vấn đề này, Tây Ban Nha sẽ nhanh chóng bị các đối thủ già giơ như Brazil, Pháp, Đức…  hất tung lúc nào không hay

Xem thêm:

Pickford cầm chắc vị trí thủ môn của ĐT Anh

Trọng tài Nguyễn Văn kiên chính thức nhận án phạt treo còi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: