Việt Nam yêu cầu Philippines cân nhắc việc xếp loại nhóm hạt giống

Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF lên tiếng khiếu nại chủ nhà Philippines và liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á cân nhắc lại việc xếp đội U22 Việt Nam vào nhóm hạt giống thấp nhất trong SEA Games 2019. Trước đó, đội tuyển Việt Nam cũng khá bất ngờ và không hài lòng với quyết định của Philippines cho Việt Nam vào nhóm hạt giống thấp nhất dù đội tuyển Việt Nam đã có sự thể hiện tốt trong năm qua.

viet-nam-yeu-cau-philippines-can-nhac-viec-xep-loai-nhom-hat-giong-1

VFF gửi đơn yêu cầu xem xét lại danh sách nhóm hạt giống

VFF khẳng định Việt Nam xứng đáng vào nhóm cao thứ hạng cao hơn

Cách đây không lâu, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã công bố bảng danh sách các nhóm hạt giống cho SEA Games 2019 và đội tuyển U22 Việt Nam đã được xếp vào nhóm hạt giống thứ 4, nhóm thấp nhất và cũng được coi là nhóm “lót đường” cho các đội tuyển mạnh hơn. Sau khi cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã lên tiếng yêu cầu Philippines xem xét lại quyết định phân loại nhóm hạt giống này.

Cách mà Philippines chia nhóm hạt giống hầu hết đều dựa vào kết quả, thành tích mà các đội tuyển đạt được ở SEA Games 2017. Nếu xem lại thành tích đó thì đội tuyển Việt Nam kết thúc với số điểm cao hơn Myanmar và Singapore, nhưng 2 đội tuyển này lại được xếp vào nhóm thứ 3, cao hơn cả nhóm mà Việt Nam được xếp vào.

Sự vô lý này đã khiến cho VFF yêu cầu cả Ủy ban Olympic Việt Nam can thiệp để gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á. Đại diện của Liên đoàn sẽ cân nhắc lại danh sách nhóm hạt giống trong buổi họp diễn ra vào ngày 22 tháng 4.

Xem thêm:

Thủ thành De Gea tự nhận lỗi sai về mình sau trận thua Barca

Tiền đạo Diego Costa tự ái không muốn ra sân tập luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: